VinFast chính thức chạy thử nghiệm xe buýt điện

VinFast chính thức chạy thử nghiệm xe buýt điện
Xe buýt điện VinFast đã chính thức chạy thử nghiệm trên đường nội khu của nhà máy trước khi được đưa vào vận hành.

Sáng ngày 20/10, xe buýt điện VinFast đã chính thức chạy thử nghiệm trên đường nội khu của nhà máy. Đại diện công ty cho biết đây là mẫu xe buýt điện đáp ứng đủ điều kiện của phương tiện vận tải hành khách công cộng hàng đầu Việt Nam. Được biết, xe buýt điện do đơn vị VinBus vận hành.

Mẫu xe buýt điện của VinFast có ngoại hình vô cùng bắt mắt với màu xanh lá và đen chủ đạo. Ngoại hình ấn tượng và những công nghệ hiện đại của buýt điện một lần nữa khẳng định định hướng đầu tư và phát triển các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường của hãng xe Việt.

VinFast chính thức chạy thử nghiệm xe buýt điện - Ảnh 1
VinFast chính thức chạy thử nghiệm xe buýt điện.

Phía đuôi xe buýt điện còn có chữ "Green" gắn nổi rất dễ nhận biết ở góc dưới cùng bên phải. Phần đầu xe được thiết kế đơn giản, hiện đại với logo chữ “V”. Phía trên là bảng led điện tử chạy chữ thông báo cho người dân về lộ trình điểm đầu – cuối mà xe sẽ đi qua.

Những xe buýt điện đầu tiên của VinFast này sẽ được vận hành bởi Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus (thuộc tập đoàn Vingroup).

Tất cả các tuyến buýt sẽ đi từ trạm kết nối vào trung tâm thành phố, đi qua các điểm trung chuyển lớn tập trung đông dân cư như bến xe, trường học, khu độ thị, bệnh viện, trung tâm thương mại.

Bên cạnh việc cơ bản hoàn thiện sản xuất xe, hiện VinBus đã tuyển dụng đội ngũ nhân sự và tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, phương tiện ETC để sớm đưa vào vận hành sau khi có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước.

VinFast chính thức chạy thử nghiệm xe buýt điện - Ảnh 1
Phần đầu xe được thiết kế đơn giản, hiện đại với logo chữ “V”.

Trước tiên, VinBus sẽ tập trung vận hành tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc với số lượng xe khoảng từ 150-200 xe. Thời gian hoạt động dự kiến từ 05:00 – 22:00h hàng ngày, bình quân 10-20 phút một lượt xe.

Chia sẻ facebook Copy URL
IG