Vợ chồng chủ quán ở Đồng Nai mời cơm miễn phí tất cả các đoàn từ thiện

Vợ chồng chủ quán ở Đồng Nai mời cơm miễn phí tất cả các đoàn từ thiện
Hai vợ chồng anh Thăng chị Thuỷ, chủ quán cơm ở thành phố Long Khánh, Đồng Nai, miễn phí tiền cơm cho tất cả các đoàn từ thiện cứu trợ miền Trung ghé qua.

Tối 22/10, một đoàn khách 40 người đi trên 3 xe ô tô trên đường ra miền Trung làm từ thiện đã ghé quán cơm Long Khánh ở khu phố Nông Doanh, phường Xuân Tân, thàn phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai dùng bữa, nghỉ ngơi.

Khi ăn xong, đoàn ra quầy thanh toán tiền thì nhân viên thưa: "Cô chủ con miễn phí cho các đoàn từ thiện ạ!". Khi khách tìm hỏi chủ quán để cám ơn, nhân viên lại lễ phép: "Dạ, cô chủ không có đây. Cô dặn bất kỳ đoàn nào đi xe treo băng rôn từ thiện đều không lấy tiền ăn uống, tắm rửa giặt giũ". 

Đoàn từ thiện vừa bất ngờ, vừa cảm động, đã chia sẻ lại thông tin này lên mạng xã hội.

Đồng Nai: Vợ chồng chủ quán mời cơm tất cả các đoàn từ thiện miền Trung - Ảnh 1

Hôm sau, sợ các đoàn xe từ thiện không có chỗ ăn uống tốt, tiết kiệm chi phí, chủ quán đã treo thêm một tấm băng rôn để họ có thể nhìn thấy mà ghé vào. Khi được hỏi sao lại ghi cả số di động lên làm gì, cô chủ nói để nếu khách quá đông, họ sẽ dặn trước để vợ chồng cô chuẩn bị cho chu đáo.

Được biết, cô chủ quán cơm là Châu Thị Thuỷ, một cô giáo ở phường Xuân Thanh, còn chồng cô là Nguyễn Hữu Thăng, cán bộ địa chính phường Xuân Thanh. Hai vợ chồng mua đất mở quán cơm ở khu phố Nông Doanh ven Quốc lộ 1 được nhiều năm nay.

Đồng Nai: Vợ chồng chủ quán mời cơm tất cả các đoàn từ thiện miền Trung - Ảnh 3

Gia đình họ còn một khoảnh đất trống mấy anh chị em mua chung, vừa được một doanh nghiệp thuê làm bãi xe. Vợ chồng anh Thăng và các anh chị còn dặn người thuê: “Các anh cố gắng trả cho xứng đáng một chút, vì vợ chồng em sẽ lấy toàn bộ tiền cho thuê bãi xe làm từ thiện. Anh trả nhiều thì coi như anh cũng góp một phần giúp người nghèo”.

Chị Thuỷ và anh Thăng còn dặn các bác tài nếu đi đường thấy đoàn từ thiện có lộ trình đi ngang, gặp bữa thì ghé ăn cơm, gọi điện trước để quán phục vụ cho tươm tất. Có đoàn đi gấp quá, hai vợ chồng chị Thuỷ chuẩn bị cơm hộp nóng sốt và cà phê cho họ mang theo. 

Đồng Nai: Vợ chồng chủ quán mời cơm tất cả các đoàn từ thiện miền Trung - Ảnh 4
Đồng Nai: Vợ chồng chủ quán mời cơm tất cả các đoàn từ thiện miền Trung - Ảnh 4

Những ngày trước đó, từng có đoàn từ thiện ghé qua ăn cơm, không lấy tiền của khách không được, anh chị chuẩn bị tới 120 suất cơm hộp gửi cho đoàn mang theo để dùng cho bữa kế.

Nhiều người dân quanh vùng hay tin anh Thăng chị Thủy làm từ thiện, họ mang đồ tới đóng góp ủng hộ miền Trung. Anh chị lại đóng thùng gửi cho các bác tài Nam - Bắc nhờ đưa đến các điểm tiếp nhận ở Quảng Bình, Quảng Trị.

Chị Châu Thị Thuỷ vốn là người Hưng Nguyên, Nghệ An, còn anh Thăng chồng chị là đồng hương quê Nam Đàn. Cùng là dân miền Trung nên hai vợ chồng hiểu được người dân quê mình hàng năm phải đối mặt với thiên tai, hết hạn hán đến bão lũ. Nên những tấm lòng dành cho đồng bào miền Trung được anh chị xem như tấm lòng dành cho chính người thân, ruột thịt của mình.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần