Mất trắng gia tài vì lũ, 2 vợ chồng cùng mắc ung thư nhường nhau điều trị

 Mất trắng gia tài vì lũ, 2 vợ chồng cùng mắc ung thư nhường nhau điều trị
2 vợ chồng bà Oanh đều không may mắc ung thư, nhưng hoàn cảnh quá nghèo nên người chồng từ chối nhập viện, nhường vợ điều trị trước.

Những ngày này, khi đang điều trị tại Bệnh viện K Trung ương, bà Đặng Thị Oanh, 66 tuổi, quê ở phường Hưng Trí, Kỳ Anh, Hà Tĩnh đứng ngồi không yên, thấp thỏm mong ngóng tin từ quê nhà sau lũ dữ.

Những ngày lũ vừa qua, chồng bà là ông Nguyễn Văn Thái, 71 tuổi phải đi sơ tán, nhà và toàn bộ tài sản đã bị lũ cuốn trôi.

Gia đình bà Oanh thuộc hộ cận nghèo, nhưng thiếu thốn tiền bạc không làm ông bà đau lòng bằng việc liên tục mất đi người thân. Cô con dâu không may bệnh nặng qua đời khi vừa sinh con gái 1 tháng, để lại đứa bé đỏ hỏn, khát sữa cho ông bà nội chăm. Sau đó, cậu con trai thứ 2 của ông bà cũng qua đời năm 2008 khi mới 28 tuổi vì suy thận giai đoạn cuối.

Hơn 20 năm qua, ông bà vừa nuôi con vừa nuôi cháu, gồng gánh nhau qua ngày. Nhưng trớ trêu lại xảy đến khi hai ông bà cùng bị phát hiện ung thư. Bà Oanh bị ung thư tuyến giáp còn ông Thái ung thư tuyến nước bọt.

Do gia đình quá khó khăn, ông Thái nói với các con đưa mẹ đi khám chữa ở Hà Nội, còn ông khi nào có điều kiện sẽ chữa trị sau.

Sau khi mổ cắt u và vét hạch, bà Oanh hiện đang điều trị tại khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện K.

 Mất trắng gia tài sau lũ, vợ chồng đều bị ung thư, chồng nhường vợ điều trị trước - Ảnh 1
Bà Oanh đang điều trị ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện K.

Đợt lũ vừa qua, nước dâng cao nhiều vùng trong huyện, bà Oanh ở bệnh viện xem ti vi lòng nóng như lửa đốt, gọi điện về hỏi chồng nhưng ông quả quyết nói nhà không sao.

Sau vài ngày không liên lạc được với ông Thái, bà mới biết nhà đã mất trắng, chồng bà phải đi sơ tán. Khi nghe được giọng chồng, ông vẫn nén lòng không khóc, động viên vợ tiếp tục điều trị.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của bà Oanh, bước đầu các cán bộ, nhân viên Bệnh viện K đã ủng hộ gia đình bà Oanh 15 triệu đồng để tạm thời dựng sửa lại nhà sau lũ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Én