Vụ rơi thang máy tại Hà Nội: Nỗi kinh hoàng của gia đình có 11 người bị nạn

Vụ rơi thang máy tại Hà Nội: Nỗi kinh hoàng của gia đình có 11 người bị nạn
Sau 1 ngày xảy ra vụ việc thang máy rơi tự do, bà Đào Thị Hoa (chủ căn hộ 1011) tòa B10A khu đô thị Nam Trung Yên, vẫn chưa hết bàng hoàng.

Trước sự việc trên, theo thông tin từ báo Pháp luật & Bạn đọc, sáng hôm nay, chính quyền địa phương đang có mặt tại gia đình ở tầng 10 của tòa nhà để thăm hỏi, động viên.

Theo đó, bà Hoa xác nhận tất cả những người gặp nạn trong vụ thang máy rơi tự do hôm qua đều là người thân trong gia đình bà.

Vì hôm đó là đám giỗ của chồng bà nên có nhiều người thân đến dự. Sau khi dự bữa cơm, 11 người gồm 2 người già và có cả trẻ em đi về bằng thang máy. Bà Hoa thông tin, trong số những nạn nhân bị thương, người bị thương nặng nhất do gãy chân là bà thông gia của bà Hoa, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ rơi thang máy tại Hà Nội: Nỗi kinh hoàng của gia đình có 11 người bị nạn - Ảnh 5

Dù đã 1 ngày trôi qua nhưng bà Hoa vẫn chưa hết bàng hoàng. Bà cho biết, từ hôm qua đến nay bà phải lo công việc cấp cứu, thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện.

Bà kể lại: "Khi nhận được thông báo, tôi nhanh chóng vào thang máy bên cạnh xuống tầng 1 gọi bảo vệ, họ cạy ra thì mọi người đang trong tình trạng rất khó tả, tiếp đó gia đình gọi cứu thương đưa mọi người đi cấp cứu".

Theo thông tin từ các nạn nhân kể lại, khi bước vào thang máy (thang chở hàng) mọi việc vẫn diễn ra bình thường, mọi người đang vui vẻ nói chuyện với nhau thì khi đi xuống tới tầng 5, thang máy bất ngờ rơi tự do một cách nhanh chóng chỉ trong giây lát khiến mọi người không thể kịp phản ứng.

Vụ rơi thang máy tại Hà Nội: Nỗi kinh hoàng của gia đình có 11 người bị nạn - Ảnh 1

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã điều động 2 xe cứu hỏa, 4 xe cứu thương để cấp cứu các nạn nhân. Cho đến sáng hôm nay 30/11, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục cuộc họp để giải quyết vụ việc.

Về phía chính quyền, trao đổi với PV Báo Giao thông sáng nay 30/11, bà Phan Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch Phường Trung Hoà, Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận và cho biết, phường đã qua thăm hỏi và hỗ trợ 2 người bị thương mỗi người 2 triệu đồng.

Vụ rơi thang máy tại Hà Nội: Nỗi kinh hoàng của gia đình có 11 người bị nạn - Ảnh 4

Trước đó, vào chiều 29/11, khoảng hơn 10 người đang sử dụng thang máy tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên thì thang máy bất ngờ rơi tự do, khiến nhiều người bị thương. Các nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện kiểm tra.

Được biết, tòa nhà B10A được đưa vào sử dụng từ tháng 5/2012, do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư. Tòa nhà này được thiết kế 17 tầng, có 4 thang máy, 4 cầu thang bộ.

Vụ rơi thang máy tại Hà Nội: Nỗi kinh hoàng của gia đình có 11 người bị nạn - Ảnh 2
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần