Robot cho lợn ăn đắt hàng mùa Covid-19

Robot cho lợn ăn đắt hàng mùa Covid-19

Lượng đơn đặt mua robot cho lợn ăn đã tăng gấp 4 lần vào năm nay trong bối cảnh người chăn nuôi đang tìm cách cắt giảm chi phí để vượt qua đại dịch Covid-19.

Hãng Reuters đưa tin, vào ngày 3/12, công ty chế tạo tư nhân Robo Agro ở Brazil thông báo lượng đơn đặt mua robot cho lợn ăn đã tăng trung bình 400%, mới mức tăng khoảng 60 con robot mỗi tháng.

Được biết, cổ máy này sử dụng khay đựng thức ăn dạng thanh trượt, cho phép phân chia đủ lượng thức ăn cần thiết mỗi bữa cho từng con vật. Trong lúc chia thức ăn, robot sẽ phát nhạc cổ điển cho lợn nghe nhằm giúp chúng được thư giãn.  

Chia sẻ về thiết kế trên, Giám đốc công ty Robo Agro Giovani Molin cho biết việc sử dụng robot sẽ giảm bớt nhân lực cho các trang trại, đồng thời đóng góp dữ liệu giúp nâng cao hiệu quả quản lý chăn nuôi tổng thể. 

Robot cho lợn ăn đắt hàng mùa Covid-19 - Ảnh 1

Được biết, thức ăn chăn nuôi chiếm tới 75% chi phí chăn nuôi lợn. Vì vậy, người ta sử dụng công nghệ này có thể cải thiện hệ số chuyển hóa thức ăn của lợn, tăng chất lượng vật nuôi.

Đặc biệt là robot cho lợn ăn có thể giúp tiết kiệm khoảng 7.800 USD/năm (tương đương 180 triệu đồng) đối với đàn gia súc 1.000 con. Robo Agro cũng cho biết thêm, hiện có gần 500 trang trại ở Brazil đang sử dụng robot của họ. 

Chia sẻ facebook Thu Trần