Không khí lạnh tăng cường gây mưa rét ở Bắc Bộ vào cuối tuần

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 11/12/2020 10:01 (GMT +7)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ tăng cường gây mưa rét cho Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất không vượt qua ngưỡng 22 độ C.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường sẽ khiến nhiệt độ miền Bắc xuống thấp từ ngày 14/12.

Do đó các chuyên gia khuyến cáo người dân cần giữ ấm và phòng chống rét đúng cách để đảm bảo an toàn sức khỏe, đặc biệt cho người già và trẻ nhỏ.

Cụ thể bắt đầu từ ngày 14/12, nhiệt độ cao nhất không vượt qua ngưỡng 22 độ C gây mưa rét cho Bắc Bộ, ngày 15-16 /12 trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Cơ quan khí tượng cho biết, không khí lạnh sẽ tăng cường gây mưa rét cho Bắc Bộ.
Cơ quan khí tượng cho biết, không khí lạnh sẽ tăng cường gây mưa rét cho Bắc Bộ.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, khi có rét đậm, rét hại, người già, trẻ nhỏ thường có khả năng mắc các bệnh lý về hô hấp, do đó cần tăng cường sức đề kháng bằng cách ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường rau xanh, trái cây đảm bảo đủ nhiệt cho cơ thể. 

Bổ sung đều đặn các loại gia vị cần thiết như như hành, tỏi, gừng, quế... vào bữa ăn hằng ngày cũng giúp giữ ấm và giải cảm, ấm bụng, kích thích tiêu hóa.

Bên cạnh đó, trong chế độ ăn cần hạn chế các món lạnh, đồ ăn vừa lấy từ tủ lạnh ra; tránh uống rượu trước khi ra ngoài trời lạnh, bởi rượu làm nở các mạch máu gây giảm thân nhiệt nên khi ra trời lạnh sẽ rất nguy hiểm.

Thời tiết ngày 11/12: Bắc Bộ ngày có nắng, sáng sớm sương mù rải rác Không khí lạnh tăng cường, Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá Rét đậm rét hại toàn miền Bắc, Sa Pa xuống 5 độ C có thể xuất hiện băng tuyết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp